Vé cáp treo Fansipan

Giá vé cáp treo Sun World Fansipan Legend 2019
– Người lớn: 700.000đ/khách
– Trẻ em (1 m-1.4 m): 500.000đ/cháu
– Trẻ em dưới 1 m: Miễn phí

Giá vé tàu hỏa Mường Hoa 2019
– Người lớn: 50.000đ/khách
– Trẻ em (1.1m-1.3m): 50.000đ/cháu
– Trẻ em dưới 1.1m: Miễn phí

Giá vé tàu hỏa Đỗ Quyên 2019
– Vé tàu tuyến lên đỉnh: 70.000đ/ người lớn và trẻ em (1.1-1.3m)
– Vé tàu tuyến xuống: 80.000đ/người lớn và trẻ em (1.1-1.3m)
– Trẻ em dưới 1.1m: Miễn phí

Cách đến cáp treo Sunworld Fansipan Legend

Ga cáp treo Sunworld Fansipan Legend nằm trong khu du lịch Fansipan Legend nằm cách nhà thờ Đá – trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi bộ lên ga cáp treo. Giá đi taxi khoảng 50.000 – 100.000đ, thời gian đi khoảng 10 phút. Nếu đi bộ mất khoảng 30 phút, bạn đi từ nhà thờ Đá theo đường Thác Bạc khoảng 1km, rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới khu du lịch Fansipan Legend khoảng 1.7 km. Có biển chỉ dẫn đường vào nên bạn khá dễ dàng để đi tới ga mà không cần phải tìm đường hay hỏi đường nhiều.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa: Một lựa chọn tuyệt vời hơn là đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa nối liền thị trấn Sapa với ga đi cáp treo Fansipan. Xuất phát từ ga Sunplaza nằm ngay đối diện sân quần trung tâm Sapa và Nhà Thờ Đá và kết thúc ở khu vực ga đi cáp treo Fansipan, tàu đi qua 2 hầm và 4 cầu cạn với vận tốc tối đa 10 m/s, công suất đạt 2.000 khách/giờ. Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn 4 phút thay vì 15-20 phút đi bằng ôtô trên đường núi hiểm trở.

Tàu hỏa leo núi Đỗ Quyên: Từ ga Fansipan muốn lên đỉnh Fansipan, bạn sẽ phải leo thêm 600 bậc thang nữa. Đối với những ai khoẻ mạnh hay vào những hôm thời tiết đẹp thì điều này không phải là vấn đề. Nhưng với những người lớn tuổi hoặc không may đi vào những hôm trời mù nhiều gió thì bạn nên chọn phương tiện này để lên thẳng đỉnh Fansipan. Lợi thế của tuyến tàu hoả leo núi Đỗ Quyên là bạn có thể chủ động mua vé khứ hồi hoặc một chiều.

Kỳ vĩ Sun World Fansipan Legend

Sun World Fansipan Legend nằm tại phía Tây Nam thị trấn Sa Pa, là quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí và khách sạn nghỉ dưỡng đẳng cấp, nằm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã trở thành huyền thoại – đỉnh Fansipan. Đây là công trình được thực hiện với công nghệ hiện đại của hai hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr và Garaventa, được thiết kế và thi công dựa trên những yêu cầu và kiểm duyệt khắt khe của Sun Group, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện. Sau khi đưa vào sử dụng, Sun World Fansipan Legend đã được tổ chức Guiness ghi nhận là hệ thống cáp treo ba dây cao nhất, dài nhất và hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên được lắp đặt ở Châu Á.

Quần thể văn hóa tâm linh Sun World Fansipan Legend

Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend gồm các cụm công trình nằm trải dài từ độ cao 2.900 m đến hơn 3.000m. Cụm công trình bao gồm hệ thống các điểm đến văn hóa tâm linh được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt như Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Nơi đây còn hội tụ nhiều điểm đến tâm linh như Đại Phật Tượng A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Vọng Lĩnh Cao Đài, Bảo tháp linh thiêng và đường La Hán chạy men theo sườn núi.

Bảo An Thiền Tự: Ngay từ ga đi cáp treo Fansipan, Bảo An Thiền Tự đón khách bộ hành bằng sự bình dị, thân thuộc của nét kiến trúc tâm linh truyền thống, kế thừa từ những tiền mẫu di tích kiến trúc gỗ cổ xưa như chùa Bối Khê, chùa Thầy…

Bích Vân Thiền Tự: Từ Vọng Lĩnh Cao Đài, du khách di chuyển tiếp qua cổng trời để lên tới Bích Vân Thiền Tự nằm trên độ cao 3.025m. Đây là điểm dừng chân đầu tiên tại ga được thiết kế với những bậc tam cấp, sân thềm, tam quan, đền thờ Tổ, thờ Mẫu…

Đài gác Đại Hồng Chung: Đài gác Đại Hồng Chung ẩn hiện trong lớp mây với lầu chuông tám mái. Để làm nên công trình này, những phiến đá xanh và ngói phục chế đã được vận chuyển kỳ công lên độ cao 3.000m rồi khéo léo sắp đặt cho phù hợp với thiên nhiên, núi rừng.

fansipan legend 3

Kim Sơn Bảo Thắng Tự: Tại nơi cao nhất của quần thể tâm linh, Kim Sơn Bảo Thắng Tự được xây dựng theo kiểu “nội công, ngoại quốc” (kiểu chùa có hai hành lang dài nối liền nhà tiền đường ở phía trước với nhà hậu đường, có thể là nhà tổ hay nhà tăng) với đầy đủ Tiền Đường, Tam Bảo, Nhà Tổ, hành lang bên, tháp đá, tam quan.

Đại tượng Phật A Di Đà: Từ Bích Vân Thiền Tự, du khách có thể đi tàu hỏa leo núi để lên thẳng quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự gần đỉnh cao nhất hoặc thong thả leo bộ qua gần 100 bậc thang đá để lên tới Đại tượng Phật A Di Đà. Tượng cao 12,5 m, được đúc ghép bởi hơn 50 tấn đồng theo công nghệ hiện đại. Chất liệu thép được sử dụng làm khung giúp chống biến dạng tượng trong điều kiện thời tiết bất lợi. Các tấm ốp bằng đồng được gia công theo kỹ thuật áp lực cơ khí, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần.